HomeInterview › INTERVIEW อนุชา เทียนชัย นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี

INTERVIEW อนุชา เทียนชัย นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี


 INTERVIEW @ 1 เม.ย. 2557

อนุชา เทียนชัย นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี

เมื่อวันจันทร์ที่ 29 เม.ย.56 ณ ห้องจุลมณี 1 โรงแรม เคพี แกรนด์ จันทบุรี ที่ผ่านมาสมาชิกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี ได้มอบความไว้วางใจให้กับคุณอนุชา เทียนชัย (ประธานส่งเสริมการท่องเที่ยวเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ และเจ้าของจังเกิ้ล เบย์ รีสอร์ท) ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี (ปีบริหาร 2556-2557) ณ ห้องจุลมณี 1 โรงแรม เคพี แกรนด์ จันทบุรี

นายอนุชา เทียนชัย นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรีเปิดเผยถึงบทบาทการเป็นนายกสมาคมในเมืองจันทบุรีในปีนี้ว่า จันทบุรีถือว่าเป็นเมืองเกษตรกรรมและอัญมณี แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่ได้แยกตัวออกมาเป็นวิสัยทัศน์ของจังหวัดและที่ผ่านมาเอกชนเป็นผู้ดูแลตัวเองเรื่องศักยภาพ เรื่องของการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวที่มีศักยภาพค่อนข้างสูงไม่ว่าจะเป็นในด้านการเกษตร การค้าอัญมณีและการค้าทางชายแดน

ด้วยข้อดีหลักๆของเมือง จันทบุรีถือเป็นจังหวัดที่ไม่มีโรงงานอุตสาหกรรมเพราฉะนั้นแนวโน้มเรื่องการท่องเที่ยวค่อนข้างจะบริสุทธิ์  อากาศนี่ชัดเจน เป็นจังหวัดที่ไม่มีมลภาวะ  และประการสำคัญจันทบุรีเป็นจังหวัดเดียวที่มีด่านติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านถึง 5 ด่าน เป็นด่านถาวร 2 ด่าน ซึ่งตอนนี้มีการบริหารการจัดการเรียบร้อยแล้ว ด่านถาวรจะมีด่านผักกาด และด่านบ้านแหลม ซึ่งเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าออกได้ตั้งแต่ 6 โมงถึง 4 ทุ่ม ในอดีตเปิดแค่2ทุ่ม ที่ผ่านมาพยายามทำการค้าร่วมกับทางกัมพูชาและเวียดนาม ทางสมาคมเองก็จัดกิจกรรมโรดโชว์ ล่าสุดเป็นคารานไปถึงเวียดนามเพื่อจะประชาสัมพันธ์หากลุ่มนักธุรกิจประเภทเดียวกันกับมาร่วมทำMOU เพื่อจะเปิดด่านตรงนี้ให้เป็นถาวรเพื่อต้อนรับสู่ตลาดอาเซี่ยนด้วย

สำหรับในปีนี้สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี โดยการสนับสนุนของจังหวัดจันทบุรี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมสนุกกับโครงการ จันท์ จีาบ ที่ประกอบไปด้วยกิจกรรมย่อย 2 กิจกรรมคือ “Passport in Chan” และ “Check-In @Chan” เพื่อลุ้นรางวัลจากโครงการมูลค่ารวมกว่า 4 แสนบาท ระยะเวลาในการร่วมสนุก ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2556 – 25 เมษายน 2557 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-833 1315 หรือ Facebook : สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยว จันทบุรี  https://www.facebook.com/CheckInChan

นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี  อนุชา เทียนชัย

นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี อนุชา เทียนชัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

โคราชพลาดไม่ได้ “นายพิเชฐ เดชะคำภู” ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา
นครราชสีมา หรือ เมืองโคราช เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวงดงามทางวัฒนธรรมโบราณมากมาย อีกทั้งเขื่อนใหญ่ที่ตั้งตระหง่าน วิถีชาวไร่ชาวสวน รวมถึงธรรมชาติและขุนเขาที่แสนสมบูรณ์ จังหวัดนครราชสีมาตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บนที่ราบสูงโคราช มีพื้นที่ 20,493.964 ตารางกิโลเมตร หรือ ประมาณ 12,808,728 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 12.12 ของพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นับเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แบ่งเขตการปกครองออกเป็น 32 อำเภอ มีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่งของภาคและเป็นอันดับสองของประเทศ ตัวจังหวัดอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร โดยทางรถยนต์ 255 กิโลเมตร และโดยทางรถไฟ 264 กิโลเมตร ซึ่งนับว่าเป็นจังหวัดหนึ่งที่ใกล้และสะดวกสบายในการเดินทางไป-กลับกรุงเทพมหานครได้ภายในวันเดียว
นางวัชรี ปรัชญานุสรณ์ ประธานชมรมการศึกษาเพื่อการท่องเที่ยวยั่งยืน
นายสุหฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ