Homeตะวันออกเฉียงเหนือขอนแก่น › ขอนแก่นจัด ๒ Event ใหญ่กระตุ้นท่องเที่ยว

ขอนแก่นจัด ๒ Event ใหญ่กระตุ้นท่องเที่ยว


ขอนแก่นจัด ๒ Event ใหญ่กระตุ้นท่องเที่ยวเดือนสิงหาฯ คึกคัก

นายนพรัตน์ กอกหวาน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) สำนักงานขอนแก่น เปิดเผยว่า ในห้วงเดือนสิงหาคม ๒๕๕๘ จังหวัดขอนแก่นร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัด ๒ กิจกรรมใหญ่ ที่น่าสนใจ ได้แก่ งานมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ ๓ และงานเทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค @ ขอนแก่น ซึ่งทั้งสองกิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวในเมืองขอนแก่นให้คึกคัก และหนุนให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวมาในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

รูป 1

“งานมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ ๓ ( I-San Book Fair 2015 )” กำหนดจัดระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๘ ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยความร่วมมือระหว่างจังหวัดขอนแก่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการออกร้านจำหน่ายหนังสือจากสำนักพิมพ์ชั้นนำทั่วประเทศ กิจกรรมพบปะนักเขียนและศิลปินมรดกอีสาน การประกวดหนอนหนังสือ กิจกรรมศิลปินสัญจรสอนศิลป์ การอบรมสัมมนาความรู้ทางวิชาการ และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายที่จะดึงดูด ผู้ชื่นชอบการอ่านและการเรียนรู้ให้มาเที่ยวชมงาน ส่วนอีกหนึ่งกิจกรรมคือ “งานเทศกาลเที่ยวไทย ๕ ภาค @ ขอนแก่น” โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น จัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๘ ณ ขอนแก่น ฮอลล์ ชั้น ๕ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ขอนแก่น ภายในงานมีการออกบูทจำหน่ายแพ็คเกจท่องเที่ยว ที่พัก รวมทั้งสินค้าเด่นของชุมชนจากทุกภูมิภาคในราคาสุดคุ้ม กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากทั่วทุกภาคของไทย มินิคอนเสิร์ตศิลปิน บี้ สุกฤษฎิ์ และกิจกรรมชิงรางวัล “แพ็คเกจสุดหรู บินสู่อันดามัน” รวมมูลค่ากว่า ๓๐๐,๐๐๐ บาท

unnamed (9)ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมใหญ่ทั้งสองงานดังกล่าว จะช่วยเสริมแรงและเป็นมูลค่าเพิ่มซึ่งกันและกัน อันจะส่งผลดีต่อบรรยากาศการท่องเที่ยวของเมืองขอนแก่น กระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ตลอดจนช่วยเติมเต็มความคุ้มค่าให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเมืองขอนแก่นในช่วงเดือนสิงหาคมอีกด้วย

ททท. สำนักงานขอนแก่น จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเที่ยวชมงานดังกล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานขอนแก่น โทร ๐ ๔๓๒๒ ๗๗๑๔ – ๕ หรือติดตามข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวได้ทาง Facebook : TAT Khonkaen และ Twitter : @TAT Khonkaen

บทความที่เกี่ยวข้อง

“แม่ฮ่องสอน” ยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรม ใน 3 อำเภอแห่งประวัติศาสตร์ “ปางมะผ้า ขุนยวม เมืองแม่ฮ่องสอน” จัดกิจกรรมให้ชุมชนช่วยการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ