HomeFixNews › ตรุษจีนปากน้ำโพ นครสวรรค์ เปิดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ 12 วัน 12 คืน

ตรุษจีนปากน้ำโพ นครสวรรค์ เปิดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ 12 วัน 12 คืน


รายการ “เรียกที่นี่ ว่าที่รัก” สุขสันต์วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เริ่มต้นเปิดงานแล้ว เทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพนครสวรรค์ยิ่งใหญ่อลังการมาก ๆ สมคำร่ำลือว่าเทศกาลตรุษจีนที่ไหน ๆ จะยิ่งใหญ่อลังการเหมือนกับประเพณีแห่เจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพ เมืองนครสวรรค์

เปิดอย่างเป็นทางการกับพิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพนครสวรรค์อย่างยิ่งใหญ่ 104 ปี อัตลักษณ์ประเพณี วิถีแห่งศรัทธา” ร่วมสืบสาน รักษา สร้างเสริมสิริมงคลตลอดปี เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 โดยนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นายอิทธิ สุเมธโชติเมธา ประธานกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ ปี 2562 – 2563 และนายจิตตเกษม นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครสวรรค์ ร่วมในพิธีเปิดงาน

อัตลักษณ์ประเพณีวิถีแห่งศรัทธาเพื่อสืบสานรักษาประเพณีสืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคนนานถึง 104 ปีครับ ดังนั้นหนุ่ม-สุทนขอเชิญชวนให้มาเที่ยวงานตรุษจีนปากน้ำโพนครสวรรค์ ตั้งแต่วันที่ 18 – 29 มกราคม 2563  รวม 12 วัน 12 คืน กิจกรรมน่าสนใจภายในงาน

  1. ถ่ายภาพย้อนยุคเมืองโบราณของชาวจีนสวยงามครับ วัฒนธรรมชาวจีนทั้ง 5 ภาษา หรือ 5 ชนเผ่าจัดเป็นถนนสายวัฒนธรรมของจีนโบราณ ที่อพยพเข้ามาตั้งบ้านเรือนทำการค้าเมืองปากน้ำโพหรือนครสวรรค์
  2. ชมการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งพร้อมนักร้องชื่อดัง เวทียิ่งใหญ่บนเนินทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา
  3. เทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพนครสวรรค์มีความยิ่งใหญ่มาก ๆ เพราะชาวเมืองปากน้ำโพนครสวรรค์ให้ความร่วมแรง ร่วมใจการจัดงานตรุษจีนปากน้ำโพนครสวรรค์จนกลายเป็นอัตลักษณ์ประเพณีวิถีแห่งศรัทธาต่อองค์เจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพนครสวรรค์

ศาลเจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพ แต่เดิมเรียกว่าศาลเทพารักษ์ ในปี พ.ศ.2563 ท่านที่เกิดปีชง  มาขอแก้ชงได้เป็นหนึ่งเดียวในโลก ที่ศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ ที่นี้เป็นจุดรวมแม่น้ำ 4 สายไหลมารวมกันจาก ปิง วัง ยม น่าน ไหลมารวมกันเป็นต้นแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณนี้ทิวทัศสวยงามมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เรียกกันว่าเมืองลอยน้ำ ตั้งแต่ครั้งกรุงสุโขทัยเป็นราชธานี เนื่องจากว่าเป็นที่จอดเรือสินค้าและขนส่งสินค้าไปเมืองพิจิตร เมืองน่าน เมืองพิษณุโลก และอุตรดิตถ์ สินค้าไปถึง สปป.ลาว

หาโอกาสเดินทางท่องเที่ยวให้ได้นะครับ 12 วัน 12 คืน หนุ่ม-สุทน ขอแนะนำงานตรุษจีนปากน้ำโพนครสวรรค์และไปศาลเจ้าพ่อ เจ้าแม่ปากน้ำโพเพื่อขอพรเป็นสิริมงคลในเทศกาลตรุษจีน ปี พ.ศ. 2563 นี้ครับ

เรื่องและภาพโดย : หนุ่ม-สุทน รุ่งธัญรัตน์

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/sutonfm100.5/

#เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน #ตะลอนชิมกาแฟทั่วไทย #เที่ยวทั่วไทยคลื่นข่าว100.5fm

#คนรักษ์กาแฟ #bigmaptravel #เที่ยวเพลิน

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ
error: Content is protected !!