Homeสถานที่ทะเล หาด แหลม › อ่าวเทียนออก เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

อ่าวเทียนออก เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี


อ่าวเทียนออก Shark Bay หรืออ่าวฉลาม

ชื่อไทยๆ ตั้งแต่เก่าก่อนคืออ่าวเทียนออก ชื่อเรียกให้ฝรั่งเข้าใจง่ายคือ Shark Bay หรืออ่าวฉลาม… ไม่ผิดหรอก ถูกต้องที่สุด เพราะที่อ่าวนี้นักดำน้ำมักพบเห็นฉลามง่ายที่สุด! อย่าเพิ่งตกใจไป นี่ไม่ใช่เจ้าจอว์ ฉลามกินคนน่าสยองในหนังฮอลลีวู้ด แต่เป็นฉลามครีบดำซึ่งมีนิสัยเชื่องต่อคน ไม่ดุร้ายเหมือนฉลามอื่นๆ นั่นคือที่มาของชื่ออ่าวฉลาม ส่วนเรื่องความสวยงามจัดเป็นอีกหนึ่งหาดฮิตเพราะมีหาดทรายทอดยาวเคียงคู่มากับอ่าวโฉลกบ้านเก่าที่อยู่ใกล้กัน และมองเห็นได้พร้อมกันจากจุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ เทียบกับอ่าวโฉลกบ้านเก่า ไม่มีอะไรที่อ่าวเทียนออกเป็นรองยกเว้นชายหาดที่สั้นกว่านิดหน่อย ส่วนอย่างอื่นที่เหลือเห็นจะมีมากกว่าด้วยซ้ำทั้งเรื่องหาดทรายที่ดูละเอียดกว่าเล็กน้อย สีเขียวของร่มไม้ริมหาดมากกว่า แถมยังเป็นจุดดำน้ำตื้นที่ดีไม่แพ้กัน กิจกรรมชายหาดอยากทำอะไรก็ทำ มองเห็นเกาะฉลามอยู่ใกล้ๆ เป็นอีกหาดบนเกาะเต่าที่น่าหลงรักเสียจริง

อยู่ทางทิศใต้ของเกาะเคียงคู่อ่าวโฉลกบ้านเก่า ระหว่างทางจากหาดแม่หาดไปยังอ่าวโฉลกบ้านเก่า จะมีซอยเลี้ยวซ้ายเพื่อไปอ่าวเทียนออกหรือหาดเทียนรีสอร์ท โดยลงหาดได้ที่รีสอร์ทดังกล่าว

หาดทรายแดง ไม่ขาวแต่เร้าใจ

          ฟังชื่อหาดทรายแดงแล้วจินตนาการเตลิดไปไกลถึงชายหาดที่ทรายเป็นสีแดงหรือน้ำตาลเข้ม แต่เอาเข้าจริงหาดทรายแดงก็เป็นหาดที่มีทรายสีน้ำตาลอ่อนๆ เหมือนกับอีกหลายหาดบนเกาะเต่า เพียงแต่ลักษณะผืนทรายค่อนข้างหยาบออกเป็นหินละเอียดก้อนเล็กๆ ด้วยซ้ำ มีความนุ่มนิ่มเดินเล่นยวบยาบสนุกดีเหมือนกัน หาดทรายแดงไม่ยาวมาก บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่นน่ามาปลดอารมณ์ให้ชิลๆ แม้รูปหาดอาจไม่เลิศเลอเพอร์เฟกต์ทว่ามีน้ำทะเลสวยใสน่าเล่น ดำน้ำ สน็อคเกิ้ล พายคายัคก็เข้าท่า เห็นเกาะฉลามตั้งเด่นกลางทะเล ใครไม่ชอบความวุ่นวายมากมายเลือกมาพักผ่อนที่หาดทรายแดงคงสมอุราไม่น้อย

ระหว่างทางสู่อ่าวเทียนออก จะมีทางแยกเลี้ยวซ้ายไปยังหาดทรายแดง

ทรายแดง

อ่าวเทียนออก

ทรายแดง

อ่าวเทียนออก

ทรายแดง

อ่าวเทียนออก

เทียนออก

อ่าวเทียนออก

เทียนออก

อ่าวเทียนออก

เทียนออก

อ่าวเทียนออก

บทความที่เกี่ยวข้อง

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ