Homeตะวันออก › รวมที่สุดแห่งความอร่อย ณ นครนายก

รวมที่สุดแห่งความอร่อย ณ นครนายก


รวมที่สุดแห่งความอร่อย ณ นครนายก

ร้านครัวครูน้อม (2)

นครนายก จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ล่องแก่ง หรือชมความงามของธรรมชาติจากเขื่อนขุนด่านปราการชล ไม่เพียงแต่จะมีที่เที่ยวเท่านั้น แต่อาหารก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย และการจัดตกแต่งร้านก็มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะทานที่ร้านไหนก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ 10 ร้านต่อไปนี้ถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี ไม่ว่าจากเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือคนในพื้นที่ที่รู้จักและรับประกันในความอร่อยนั่นเอง

เริ่มต้นกันที่ร้านอาหารติดริมแม่น้ำนครนายก ปลาสดๆ กุ้งสด ๆ ทุกคนคงคิดถึง “ครัวครูน้อม & โฮมสเตย์” มีเมนูแนะนำหลายอย่างคือ ไก่บ้านรวนปลาร้าแนะนำเลย ผัดดอกขจรอีกเมนู ต้มยำปลาคัง ผัดฉ่าปลาคังก็อร่อยไม่แพ้กัน ถ้าลูกค้ามากันจำนวนมากและอยากนั่งห้องส่วนตัว มีห้องคาราโอเกะให้ด้วย พร้อมเพลงฮิตครบทุกเพลงแน่นอน ที่สำคัญร้านอยู่ติดริมแม่น้ำบรรยากาศดีมาก ลูกค้าสามารถลงเล่นน้ำร้านอาหารได้อีกด้วย ถ้าอยู่ดึกสามารถเข้าพักได้เพราะมีโฮมสเตย์บริการ ร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดคีรีวัน (เปิดทุกวัน 08.00-22.00 น. Tel. 0899319933 )

ร้านครัวครูน้อม 1

ครัวครูน้อม & โฮมสเตย์

มุ่งหน้าไปทางถนนสาริกา ทางไปน้ำตกวังตะไคร้จะพบกับร้านอาหารบรรยากาศเย็นสบาย เมื่อมองเข้าไปในร้านรู้สึกได้ถึงความเย็นสบาย ไม่เพียงเท่านั้นอาหารของที่ “ร้านครัวชมจันทร์” ยังอร่อยอีกด้วย เมนูแนะนำก็คือ เป็ดอบใบชา ขาหมูเยอรมัน ปลาช่อนนาเผาเกลือ กุ้งเผา ต้มยำปลาคัง เมื่อได้ทานแล้วจะหยุดไม่ได้ หากใครที่มีโอกาสเดินทางไปจังหวัดนครนายกก็อยากให้ลองแวะมาทานดู แล้วจะติดใจ แถมร้านครัวชมจันทร์ยังใกล้กับทางไปน้ำตกวังตะไคร้กับเขื่อนขุนด่านปราการชลอีกด้วย ถ้าเล่นน้ำมาเหนื่อย ๆ ก็แวะทานข้าวที่ร้านได้เลย (เปิดทุกวัน 11.30-23.00 น. Tel. 081-9192881)

ครัวชมจันทร์ 1

ร้านครัวชมจันทร์

ขับรถมุ่งหน้าไปทางปากพลี ก็จะเจอกับ ประนอม ขาหมู หมั่นโถ “ขาหมูไร้มัน” ที่พูดถึง ใคร ๆ ก็ต้องไม่เชื่อ แต่ที่ร้านอาหารประนอมมีให้ทานกันจริง ๆ ด้วยขาหมูสูตรพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน มีรสชาติเป็นเลิศ ไม่ว่าใครที่ได้ลองก็ต้องติดใจและกลับมาทานอีก ขาหมูกินกับหมั่นโถวก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่เพียงเท่านั้นทางร้านยังมีอาหารให้เลือกมากมาย เช่น แกงเลียงกุ้งสด ฉู่ฉี่ปลาแดง ตำถั่วหมูกรอบ ก็อร่อยเช่นกัน ทางร้านยังมีห้องคาราโอเกะไว้รับรองลูกค้าที่มาเป็นจำนวนมากอีกด้วย (เปิดทุกวัน 08.00-22.00 น. Tel. 037-399550)

ครัวประนอม 1

ร้านอาหารประนอม

ขับรถมาทางเขื่อนขุนด่านปราการชล ถ้าจะพูดถึงไก่ย่างเนื้อฉ่ำ ๆ ไม่เหนียว หอมอร่อย ใกล้เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก ก็คงต้องเป็น “ร้านไก่ย่างสองสาว” ที่ข้างในร้านดูโล่ง โปร่งสบาย มีโต๊ะนั่งให้เลือกหลายมุม เมื่อจอดรถภายในร้านเรียบร้อยก็จะมีพนักงานของร้านเดินมารับลูกค้าถึงที่รถก่อนพาไปนั่งโต๊ะ แล้วนำเมนูมาให้เลือก อาหารก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน คือ ไก่ย่างสองสาว ที่มีสองน้ำจิ้มให้เลือก และเมนูอื่น ๆ อีกเช่น คอหมูย่าง ปลาช่อนเผาเกลือเสิร์ฟพร้อมชุดเมี่ยงและน้ำจิ้มรสเด็ด ส้มตำรสแซ่บ ต้มแซ่บซี่โครงหมู ยำต่าง ๆ (เปิดทุกวัน 07.00-21.00 น. Tel. 087-1323919)

ไก่ย่างสองสาว 1

ร้านไก่ย่างสองสาว

ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารรสแซ่บ ร้านในตำนานที่ทุกคนรู้จัก คือ “ร้านแดงแกงป่า ตำนานความอร่อยมากกว่า 50 ปี” ด้วยรสชาติอาหารที่จัดจ้านจนทำให้ทุกคนติดอกติดใจ ไม่ว่านักท่องเที่ยวที่เพิ่งจะมาเยือนนครนายก หรือคนนครนายกเองก็ต้องหลงใหลกับรสชาติอาหารของร้านนี้แน่นอน เมนูแนะนำ คือ ผัดเห่าดง (คั่วกลิ้งสูตรโบราณ) แกงป่าเนื้อปลากราย ทอดมันปลาขูด และไข่เจียวมะระสูตรโบราณนั่นเอง แถมเจ้าของร้านยังใจดีและเป็นกันเองกับลูกค้าอีกด้วย ร้านอยู่ที่ตลาดเก่าวังกระโจม ติดแม่น้ำนครนายก (เปิดทุกวัน 08.00-16.00 น. Tel. 089-0734516)

page

ร้านแดงแกงป่า และ ร้านบ้านน้ำซับ

หากต้องการหาร้านนั่งดื่มและทานอาหารแบบสบาย ๆ ในจังหวัดนครนายก มีดนตรีเล่นกันสด ๆ บรรยากาศสลัว ๆ ของแสงสีเสียงในร้าน ก็คงจะเป็น “ร้านบ้านน้ำซับ” เพราะเป็นร้านที่ลูกค้าสามารถมานั่งดื่ม นั่งทานอาหาร นั่งคุยกันได้แบบสบายตามประสากลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว แถมรสชาติอาหารในร้านก็มีรสจัดจ้านถึงใจ เอาใจลูกค้าที่ชอบอาหารรสแซ่บและกลมกล่อม เมนูแนะนำก็จะเป็น ยำตะไคร้ หมึกไข่นึ่งมะนาว แป๊ะซะปลาช่อน แกงป่าไก่ ไก่บ้านทอดเกลือ ทอดมันปลากราย พล่ากุ้งแม่น้ำ ดนตรีไพเราะ พลัดเปลี่ยนกันสร้างความสนุกแก่ทุกท่าน ร้านเยื้องการไฟฟ้านครนายก (เปิดทุกวัน 18.00-01.00 น. Tel. 085-0651386)

บ้านนายโอ 1

ร้านบ้านนายโอ

จากนั้นลัดเลาะไปร้านอาหารช่วงเย็นที่มีดีทั้งบรรยากาศ อาหารอร่อย มีดนตรีฟังเพราะๆ คงจะหนีไม่พ้น “ร้านบ้านนายโอ” ทางร้านมีเมนูให้ลูกค้าเลือกทานหลายอย่าง เช่น สเต็กเนื้อโคขุน เนื้อโคขุนย่าง ไก่ทอดสมุนไพร ปลากระพงลวกจิ้ม ปลาหมึกย่างซีอิ๊ว เป็นต้น หากมื้อเย็นคุณยังหาร้านทานข้าวไม่ได้ ขอแนะนำ “ร้านบ้านนายโอ” ค่ะ บรรยากาศภายในร้านก็ยังอบอวลไปด้วยเพลงฟังสบาย ๆ ทำให้ลูกค้าได้ผ่อนคลายเมื่อมาทานอาหาร ร้านเยื้องวัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง) (เปิดทุกวัน 17.00-23.00 น. Tel. 08-1588-6534)

“ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า” จากนักชิมก๋วยเตี๋ยวสู่การเป็นคนทำก๋วยเตี๋ยวที่ซึมซับประสบการณ์การตระเวนชิมมาแปรเปลี่ยนเป็นก๋วยเตี๋ยวรสชาติเด็ดตามแบบฉบับตัวเอง เพิ่มเติมความเก๋ด้วยการเสิร์ฟในกาละมะพร้าวขัดเงามันปลาบ นั่นแหละก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า! ร้านนี้จัดเป็นหนึ่งในของดีเมืองนครนายก มีทั้งเนื้อ และหมู ทุกเมนูบอกได้เลยว่าเลิศโดยแทบไม่ต้องปรุงเพราะกลมกล่อมอยู่แล้ว นอกจากใครชอบเผ็ด ชอบหวาน ชอบเปรี้ยวเป็นพิเศษค่อยว่ากัน บรรยากาศภายในร้านแสนสบาย นั่งกินบนเรือนไผ่เหนือบ่อน้ำเลี้ยงปลาตัวเบ้อเร้อ เมนูเครื่องเคียงยังมีอีกเพียบทั้ง ส้มตำ หมูสะเต๊ะ ทอดมัน ติ่มซำ งานนี้ไม่อิ่มไม่รู้จะพูดยังไง ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าท่าด่าน โฮมสเตย์ ก่อนถึงเขื่อนขุนด่านปราการชลเล็กน้อย (เปิด 09.00-15.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันจันทร์ซึ่งตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ Tel. 08-3295-8119)

มาพบกับก๋วยเตี๋ยวอีกหนึ่งร้านที่มีความอร่อยไม่แพ้กัน “บ้านก๋วยเตี๋ยวธรรมศาสตร์” เดินเข้ามาจับจองหาที่นั่งแล้วเอ่ยปากสั่งเลย… กล้วยทอดอินโดนีเซีย 1 ชุด! เอ๊ะยังไง ๆ มาถึงบ้านก๋วยเตี๋ยวแต่ทุกโต๊ะต้องสั่งกล้วยทอดมากินกันหมด นั่นเพราะกล้วยทอดที่นี่สูตรเด็ดแบบอินโดนีเซียคือใช้กล้วยน้ำว้าหันเป็นชิ้นยาวพันรอบด้วยแป้ง ก่อนนำลงไปทอดจนเหลืองหอมน่าเขมือบเหลือเกิน กรอบข้างนอกและนุ่มหวานกล้วยข้างไหน

เอาล่ะมาว่ากันถึงก๋วยเตี๋ยว ต้องบอกเลยว่าสุดยอด ประกันความอร่อยและราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 50 บาท ไม่แพงกับคุณภาพที่ได้รับ นอกจากก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ ตามมาตรฐาน ยังมีทีเด็ดที่เมนูเส้นบุกต้มยำ อุด้งต้มยำ สาหร่ายแก้วต้มยำ ซัดโฮก ๆ แทบไม่เหลือน้ำสักหยด สัมผัสถึงความอร่อยกว่าเส้นทั่วไปขึ้นมาอีกระดับ หรือใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวผสมถั่วฝักยาวกรุบกรอบและกลิ่นกุ้งแห้งหอม ๆ เขามีก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยด้วยนะ ส่วนน่าลองอีกชนิดต้มยำคือหมูมะนาวใส่ไข่ต้ม เป็นสูตรต้นตำรับของยี่ห้อบ้านก๋วยเตี๋ยวเชียวล่ะ และใครอยากลองข้าวซอยที่นี่อร่อยใช้ได้ไม่แพ้ของดั้งเดิมทางเหนือ ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยว บอกเลยว่าพลาดแล้วจะเสียใจ นอกจากอร่อย ยังสะอาด และบรรยากาศดีอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 3049 เลยจากตลาดโรงเกลือไปเล็กน้อย (เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น.)

ปิดท้ายไปกับร้านอาหารที่มีความเป็นธรรมชาติ เนื่องจากถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และสระน้ำ ทำให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารรู้สึกสดชื่นและสบายตาไปกับธรรมชาติ แถมรสชาติอาหารก็อร่อยเข้ากันกับธรรมชาติอีกด้วย ทางร้านมีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย แต่เมนูเด็ดของทางร้านอาหารริมสวนก็คือ ไก่ทอดครีมมะนาว ทูน่าหลงอวน ข้าวผัดปลากรอบ ต้มโค้งปลา กรอบ และปลากระพงทอดน้ำปลา ถ้าอยากรู้ว่าอาหารอร่อยขนาดไหนต้องได้มาลองเอง “ห้องอาหารริมสวน” ตั้งอยู่ในชลพฤกษ์รีสอร์ท ขับรถข้ามสะพานทางเข้ารีสอร์ท ร้านอาหารจะอยู่ทางซ้ายมือ (เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. Tel. 037-382092)
ถ้าคุณเดินทางไปยังจังหวัดนครนายก ต้องได้ลองทานทั้ง 10 ร้านที่เราแนะนำ และคุณจะรู้ว่าเราไม่ได้บรรยายเกินความเป็นจริงเลยสักนิด ลองเถอะแล้วคุณจะติดใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

“แม่ฮ่องสอน” ยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรม ใน 3 อำเภอแห่งประวัติศาสตร์ “ปางมะผ้า ขุนยวม เมืองแม่ฮ่องสอน” จัดกิจกรรมให้ชุมชนช่วยการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ