อุทยานไทรงาม


อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

ตกตะลึง… ต้องใช้คำแบบนั้นถ้าคุณบังเอิญหลงเข้ามาเที่ยวที่อุทยานไทรงาม ภายในโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ โดยไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อนว่าที่นี่เป็นอย่างไร เพราะภายในอุทยานเต็มไปด้วยต้นไทรย้อยใหญ่ยักษ์เติบโตลากเลื้อยเหมือนเราหลุดเข้าไปในโลกของต้นไม้มอนสเตอร์ก็ไม่ปาน ให้ความรู้สึกขลึมขลังออกแนวน่ากลัวเล็กน้อยหากคุณไม่คุ้นชินบรรยากาศ
รอบพื้นที่อุทยานถูกปกคลุมไปด้วยต้นไทรนับไม่ถ้วนซึ่งเกิดจากต้นแม้เพียงไม่กี่ต้น ก่อนแผ่กิ่งก้านขยายสาขาออกเป็นต้นใหม่มากมาย มีชื่อเสียงและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของคนในพื้นที่มาเนิ่นนาน โดยได้รับพระราชทานนามไทรงามครั้งสมเด็จพระศรีพัชรินทรา บรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสเมืองพิมาย เมื่อ พ.ศ.2454 ซึ่งด้วยการออกกิ่งลากเลื้อยของต้นไทรดังกล่าวทำให้ต้องมีการจัดทำคานหรือเสาคอนกรีตเพื่อรองรับน้ำหนักไม่ให้พวกมันหักโค่นล้มลงเลยเชียว

และมาที่นี่แล้วอย่าพลาดกราบไหว้สักการะศาลเจ้าแม่ไทรงาม ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านพิมายให้ความนับถือกันอย่างมากด้วยล่ะ

: ตั้งอยู่ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาทุ่งสัมฤทธิ์ ริมแม่น้ำมูล ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ประมาณ 2 กิโลเมตร เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น. ไม่มีค่าเข้าชม

อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

อุทยานไทรงาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

“แม่ฮ่องสอน” ยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรม ใน 3 อำเภอแห่งประวัติศาสตร์ “ปางมะผ้า ขุนยวม เมืองแม่ฮ่องสอน” จัดกิจกรรมให้ชุมชนช่วยการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ