Homeตะวันออกเฉียงเหนือ › สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา


สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สิงสาราสัตว์ ช้างม้าวัวควาย มีเพียบให้เราเพลิดเพลิน นี่คือสวนสัตว์ซึ่งน่าเที่ยวที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทยก็ว่าได้ แทบไม่เว้นแต่ละวันนอกจากจะมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน เหล่าน้องๆ หนูๆ วัยเรียนยังมาทัศนะศึกษากันเป็นประจำ และด้วยพื้นที่กว่า 550 ไร่ ทำให้วิธีการเที่ยวชมสวนสัตว์นครราชสีมาเพิ่มความสนุกด้วยการปั่นจักรยานเที่ยว สนนราคาค่าเช่าถูกมากหลักไม่กี่สิบบาท จะเลือกปั่นเดี่ยว หรือปั่นเป็นก๊วนหัวเราะเฮฮาตามสบายเลย หรือไม่อย่างนั้นจะเลือกเป็นรถกอล์ฟเหมาะสำหรับครอบครัวก็ได้นะ

ที่นี่มีชื่อเล่นว่าซาฟารีอีสาน เพราะภูมิประเทศ ภูมิอากาศ เหมาะสมกับการจัดแต่งสวนสัตว์ให้เข้ากับธีมแอฟริกา มีสัตว์ทุ่งสะวันนาอย่าง ช้างแอฟริกา ยีราฟ ม้าลาย แรดขาว ควายป่า รวมทั้งแอนทิโลป (สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมมีเขา) พันธุ์ต่างๆ ขณะที่เหล่าสัตว์กินเนื้อพี่ใหญ่ สิงโต เสือดาว ย่อมไม่พลาดมาปรากฏโฉมให้ชม ลิง ค่าง ชะนี หลายพันธุ์ก็อาศัยอยู่ที่นี่ ส่วนคนรักนกต้องไปเยือนโซนนกเงือก เขาเลี้ยงไว้เยอะมากในกรงที่จัดแต่งสภาพแวดล้อมดูคล้ายป่าบ้านของพวกมัน ซึ่งทั้งหมดที่ว่านี่เป็นแค่ตัวอย่างคร่าวๆ เองนะ ยังไม่รวมถึงการแสดงสัตว์น่ารักอย่าง นกแก้ว ลิงอุรังอุตัง แมวน้ำ ฯลฯ
สวนสัตว์แห่งนี้เปิดเป็นทางการเมื่อปี พ.ศ.2539 ถือเป็นสวนสัตว์ค่อนข้างใหม่พอสมควร ทำให้พื้นที่และการจัดการต่างๆ ค่อนข้างดี มีความน่าเที่ยว มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะ ใช้เวลาวันเดียวจะเที่ยวทั่วหรือเปล่ายังไม่รู้เลย

: อยู่บนทางหลวงหมายเลข 2310 โดยแยกเข้ามาจากทางหลวงหมายเลข 304 (นครราชสีมา-ปักธงชัย) ประมาณ 1 กิโลเมตร ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมาราว 20 กิโลเมตร เปิดทุกวัน 08.00-17.00 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 20 บาท ค่าจอดรถยนต์ 50 บาท สอบถามเพิ่มเติม Tel. 0-4493-4647 www.koratzoo.org

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

“แม่ฮ่องสอน” ยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรม ใน 3 อำเภอแห่งประวัติศาสตร์ “ปางมะผ้า ขุนยวม เมืองแม่ฮ่องสอน” จัดกิจกรรมให้ชุมชนช่วยการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ