Homeข่าวประชาสัมพันธ์ข่าว - ด้านการท่องเที่ยว › ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เชิญร่วมเดินทางสัมผัสประสบการณ์ใหม่ “5 เส้นทาง ชมชิมช้อป กับ OTOP Train”

ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เชิญร่วมเดินทางสัมผัสประสบการณ์ใหม่ “5 เส้นทาง ชมชิมช้อป กับ OTOP Train”


ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

เชิญร่วมเดินทางสัมผัสประสบการณ์ใหม่

“5 เส้นทาง ชมชิมช้อป กับ OTOP Train”

01

วันที่ 3 ธันวาคม 2558 การท่องเที่ยวเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ ได้จัดแถลงข่าวโครงการ 5 เส้นทาง – ชม ชิม ช้อป กับ OTOP TRAIN ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ขึ้นโดยมีผู้ร่วมแถลงข่าว คุณกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคภาคตะวันออก คุณมณฑกาญน์ ศรีวิลาศ หัวหน้าสำนักงานศูนย์ฝึกอบรมการรถไฟ และ คุณธนวัฒน์ ทองเพิ่ม เลขาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ ร่วมกันกล่าวถึงความน่าสนใจของเส้นทางดังกล่าว พร้อมเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเดินทางไปกับโครงการนี้

สัมผัสประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวโดยรถไฟ  พบกับมิตรภาพใหม่ เพลินดเพลินใจไปกับสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมตลอดทริปการเดินทาง เลือกซื้อ ชม ชิม ช้อป บนขบวนรถไฟขบวนพิเศษ  OTOP TRAIN กับ 5 เส้นทางพิเศษมุ่งหน้าสู่จังหวัด นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว และประเทศกัมพูชา ท่องเที่ยวแบบวิถีไทย…..เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร…ได้กับ 5 เส้นทาง ชม ชิม ช้อป OTOP TRAIN

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสร้างกระแสนิยมในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ เพื่อเพิ่มช่องทางกระจายรายได้จากการที่องเที่ยวผนวกกับสินค้าโอทอปสู่ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและท้องถิ่น

โดยนางสาวพรนันท์ สัณหจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักงาน. ททท สำนักงานนครนายก  เปิดเผยว่า  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ จัดกิจกรรมเส้นทางท่องเที่ยวโดยรถไฟสุดพิเศษ 5 เส้นทาง-ชม ชิม ช้อป กับโอทอปเทรน  เพื่อเป็นการนำเสนอรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งใช้ระบบขนส่งสาธารณะ  “รถไฟ”  ในการนำนักท่องเที่ยวเดินทางสัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทย ผสมผสานกับวัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านจากสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว  ของไทย และยังเชื่องโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวของประเทศเพื่อนบ้านประเทศกัมพูชา  ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและซึมซับกับวัฒนธรรมของทั้งสองแผ่นดินแล้ว  ยังจะได้เพลินเพลินไปกับกิจกรรมสุดพิเศษตลอดทริป  ที่จะแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของภูมิปัญญาไทย อาทิ กิจกรรมสาธิต “ยาดมธาติเจ้าเรือน”  พร้อมทั้งทดลองทำของที่ระลึกจากสมุนไพรไทยต้นตำรับแพทย์แผนไทย รับคำปรึกษาด้านเรื่องการดูแลสุขภาพและความรู้เรื่องสมุนไพรไทย โดยวิทยากรจากโรงพยาบาลเจ้าพญาอภัยภูเบศร  ทั้งนี้  ผู้ที่ร่วมเดินทางซื้อแพ็คเกจจะได้รับสิทธิพิเศาส่วนลด 20% ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยจากร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์สมุนไพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

            “5 เส้นทาง ชมชิมช้อป กับ OTOP TRAIN”  มีความแตกต่างเก๋ไก๋ไม่เหมือนกัน หลากหลายบรรยากาศ หลากสไตล์ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหาแพ็คเกจท่องเที่ยวจนถึงปลายปี 2559   โดยแต่ละเส้นทางมีความน่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

            เส้นทางที่ 1 : นั่งรถไฟเที่ยววิถีไทย วิถีชุมชน   : กรุงเทพฯ – ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่  12-13 ธันวาคม 2558  “รถไฟขบวนพิเศษ OTOP TRAIN ขบวนรถ 281”

เที่ยวเมืองปราจีน ไหว้พระอภัยทาน ชมอุโบสถ 4 ภาค “วัดแก้วพิจิตร” เรียนรู้เรื่องแพทย์แผนไทย ชมตึกเก่าด้วยรักและภักดี “โรงพยาบาลอภัยภูเบศร” เที่ยวงานจุดตะเกียงเก่า เล่าเรื่องอดีต ณ พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ  สักการะรอยพระบาทคู่ ต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย และขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ “พุทธสถานจีเต็มลิ้ม” เป็นต้น

            เส้นทางที่ 2 : นั่งรถไฟท่องเที่ยวสุขใจเชื่อมโยงวัฒนธรรมไทย – กัมพูชา ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2559 “กรุงเทพฯ-อรัญประเทศ-กัมพูชา (เสียมเรียบ) รถไฟขบวนพิเศษ OTOP TRAIN ขบวน 275” “กัมพูชา(เสียมเรียบ)–กรุงเทพฯ-ชลบุรี-ปราจีนบุรี รถไฟขบวนพิเศษOTOP TRAINขบวน 276”

สานสัมพันธ์ ไทย – กัมพูชา ต้อนรับการเปิดประตูสู่ AEC ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเชื่อมโยงภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว 2 ประเทศ

จากไทยไปกัมพูชา  มุ่งหน้าสู่เมืองเสียมเรียบ เที่ยวชมเมืองเพื่อบ้าน อาทิ ปราสาทพนมบาเค็ง ปราสาทนครวัด ปราสาทบายน ปราสาทตาพรหม เลือกซื้อสินค้าที่ตลาดซ่าจ๊ะ เดินทางกลับเข้าสู่ประเทศไทยช้อปปิ้ง ณ ตลาดโรงเกลือ

จากกัมพูชามาไทย  ผ่านพิธีการด่านคนเข้าเมืองอรัญประเทศ  มุ่งหน้าสู่เมืองหลวง “กรุงเทพมหานคร”  พักผ่อน ช้อปปิ้ง เที่ยวชมวัดเวียงวัง จากนั่นเที่ยวชมเมืองเศรษฐกิจของภาคตะวันออก ชมสีเสียงแสงเมืองไม่หลับของเมืองไทย “พัทยาชลบุรี”

นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คณะ  เดินทางเข้าร่วมงานมาฆาปูรมีศรีปราจีน ครั้งที่ 30 พร้อมทำบุญ เวียนเทียน เนื่องในวันมาฆาบูชาร่วมกัน  ก่อนจะเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรีและเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

            เส้นทางที่ 3 : แก่แต่เก๋านั่งรถไฟเที่ยวไทยหัวใจเกินร้อย : กรุงเทพฯ – อรัญประเทศ ระหว่างวันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 “รถไฟขบวนพิเศษ OTOP TRAIN 275

ท่องเที่ยวต้อนรับ “วันแรงงานแห่งชาติ” ชวนเที่ยวเมืองชายแดน “สระแก้ว เมืองต้องห้ามพลาด+”  ชมปราสาทสด๊กก๊อกธม วัดนครธรรม ช้อปปิ้งที่ตลาดโรงเกลือ และศูนย์การค้าอินโดจีน

            เส้นทางที่ 4 : นั่งรถไฟเพลินใจ ท่องเที่ยววิถีไทย  : กรุงเทพฯ – ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2559 “รถไฟขบวนพิเศษ OTOP TRAIN ขบวนรถ 281”

เที่ยวเมืองปราจีนบุรี เมืองทวารวดี และแพทย์แผนไทย เชื่อมโยงเมืองในฝันที่ใกล้กรุง “นครนายก มรดกธรรมชาติ” สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ อาทิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติปราจีนบุรี พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ ดาษดาแกลลอรี่ ช้อปปิ้งสินค้าที่ Outletเครือสหพัฒน์ และตลาดหนองชะอม เดินทางท่องเที่ยวที่เขื่อนขุนด่านปราการชน และสักการะองค์เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ณ พุทธสถานจีเต็กลิ้ม

            เส้นทางที่ 5 : นั่งรถไฟผจญภัยหัวใจเกินร้อย  กรุงเทพฯ-กบินทร์บุรี /ปราจีนบุรี ระหว่างวันที่ 3-4 กันยายน 2559 “รถไฟขบวนพิเศษ OTOP TRAIN ขบวน 281”

ท่องเที่ยวผจญภัย หัวใจสีเขียว ลดโลกร้อนเดินทางสัมผัสผืนป่ามรดกโลก “ดงพญาเย็น-เขาใหญ่” ทอสดอบกิจกรรมท่องเที่ยวผจญภัยบนสายน้ำ “ล่องแก่งน้ำใส…ต้องไปหินเพิง”  แชะแอนด์แชร์กับ 2 เมืองตะวันออก สไตล์อิตาลี และคาวบอย ณ เดอะเวโรน่า แอท ทับลาน มาที่เดียวเที่ยวได้ครบ

การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนจัดขบวนรถไฟนำร่องเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมทั้งผลักดันการจำหน่ายสินค้า OTOP  มาตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งแรกเริ่มเป็นการจอดแวะเพื่อซื้อสินค้าของฝากเท่านั่น และเริมมีการส่งเสริมต่อยอดจัดกิจกรรมอื่น ๆ เข้ามาเพิ่มเติม ส่งผลให้ส่งเสริมจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวสนับสนุนการใช้ OTOP TRAIN  มากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุนหน่อยงานต่าง ๆ รวมทั้งจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวตัวอย่างมากกว่า 20 เส้นทาง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถติดตามข่าวสารด้านการท่องเที่ยวโดย OTOP TRAIN ได้ทาง  www.railway.co.th

สำหรับแพ็คเกจท่องเที่ยว “5 เส้นทาง ชมชิมช้อป กับ OTOP TRAIN “ ทุกเส้นทางถูกออกแบบนำเสนอขายโดยสมาชิกของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้จองซื้อแพ็กเกจได้ตังแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  ททท.สำนักงานนครนายก โทร. 0-3731-2282,0-3731-2284 เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30 น. หรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่  www.tat8.com

02 03 04  06 07 08 09  05

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

“แม่ฮ่องสอน” ยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรม ใน 3 อำเภอแห่งประวัติศาสตร์ “ปางมะผ้า ขุนยวม เมืองแม่ฮ่องสอน” จัดกิจกรรมให้ชุมชนช่วยการท่องเที่ยวแบบครบวงจร

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ