Homeตะวันออกชลบุรี › อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์

อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์


อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์

ภายในอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ เป็นเส้นทางที่กำลังพาเราเข้าไปสัมผัสโลกใต้ทะเลสุดแสนอลังการ และไม่ว่าคุณอายุเท่าไหร่ก็รับประกันได้เลยว่าต้องตื่นตาตื่นใจและมีความสุขทุกนาทีที่ได้อยู่กับเหล่าสัตว์น้ำสวยงามเหล่านี้อย่างแน่นอน คงต้องยกเว้นถ้าคุณเป็นพวกนักดำน้ำเคยเห็นอะไรเจ๋ง ๆ กว่านี้มาก่อนล่ะนะ

PB109793

PB109577 PB109602 PB109611

อันเดอร์วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา เปิดให้บริการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2546 และจนถึงทุกวันนี้ยังเป็นสถานที่น่าเที่ยวอันดับต้น ๆ ของพัทยาไม่เปลี่ยนแปลง อุโมงค์ใต้น้ำด้านในมีความยาวรวมกันกว่า 100 เมตร ไม่ใช่แค่สั้น ๆ เหมือนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอื่นหลายแห่ง และความเป็นจริงอุโมงค์ใต้น้ำคือจุดเด่นในการนำเสนอของเขาเลย เพราะการเที่ยวชมสัตว์น้ำส่วนใหญ่อยู่ภายในอุโมงค์นี่เอง

โดยเขาแบ่งอุโมงค์เป็น 3 ส่วน ส่วนแรกคือ Coral Reef Zone หรือโซนปะการัง เต็มไปด้วยปลาน้อยสวยงามซึ่งอาศัยตามแนวปะการังน้ำตื้น ใครไม่ร้องว้าวคงใจแข็งเกินไปแล้วล่ะ ต่อมาคือโซนของพวกยักษ์ใหญ่ทะเลเปิด Open Ocean Zone หรือให้น่าสนใจยิ่งขึ้นก็เรียกโซนปลาฉลามและปลากระเบน เป็นที่อยู่ของพวกปลาน้ำลึกในมหาสมุทร พวกนักล่ามารวมกันอยู่ตรงนี้ ฉลามครีบดำ กระเบน ทูน่า ปลาเก๋ายักษ์ ฯลฯ ดูแล้วยิ่งใหญ่มาก จากนั้นเดินต่อถึงโซน Giant of Siam Zone ซึ่งเป็นบ้านของปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ ในแทงค์ทำเป็นซากเรือปรักหักพังดูลึกลับน่าค้นหา พระเอกที่นี่ต้องเป็นปลาช่อนอะเมซอนตัวยักษ์ชนิดถ้าจับมากินคงกินได้เป็นปี! กับปลาบึก ยักษ์ใหญ่แห่งลุ่มน้ำโขงที่กำลังหายากในธรรมชาติมากขึ้นทุกที รวมกับปลาน้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์

PB109674 PB109708 PB109740

นอกจากนี้เขายังมีโชว์ให้อาหารปลาทั้ง 3 อุโมงค์ อุโมงค์ละ 2 รอบต่อวัน พร้อมการแสดงให้อาหารนากเล็กเล็บสั้น ในเวลาห่างกันที่เหมาะสม เราจึงสามารถเดินเที่ยวพร้อมรอชมการให้อาหารปลาไล่เรียงกันทั้ง 3 อุโมงค์ได้เลย ตีตั๋วทีเดียวดูให้ครบดูให้คุ้ม

: อยู่ริมถนนสุขุมวิท กม.ที่ 149-150 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ เปิดทุกวัน 09.00–18.00 น. ค่าเข้าชมชาวไทย ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 150 บาท สอบถามเพิ่มเติม Tel. 0-3875-6877-8 หรือ www.underwaterworldpattaya.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เดินท้องพญามังกร ตั้งจิตขอพร @วัดสามพราน เที่ยวชิมก๋วยเตี๋ยว ช้อปผลไม้เจ๊ดำ
เชิญเที่ยวงาน “มหกรรมเกษตรปลอดภัยและกล้วยไม้งามอร่ามพระราชวังสนามจันทร์”

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ