Homeข่าวประชาสัมพันธ์ข่าว - ด้านการท่องเที่ยว › “เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล”

“เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล”


“เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล”

วันที่ 9 กรกฏาคม 2558 เวลา 10.00 น. ณ บ้านพลอย พนา โฮมสเตย์เมืองลับแล หมู่ที่ 4 ตำบลแม่พูล อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ นายชัช กิตตินภดล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เป็นประธานในงานแถลงข่าว “เทศกาลทุเรียนและผลไม้เมืองลับแล” มหัศจรรย์ทุเรียนหลง-หลินลับแล ประจำปี 2558

unnamedunnamed (5)unnamed (10)โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าวหลายหน่วยงาน ได้แก่ นางธนัญญา เชิดโฉม (ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแพร่) ,นายธาตรี บุญมาก (นายอำเภอลับแล) ,นายอำนาจ ปาลาศ (เกษตรจังหวัดอุตรดิตถ์) ,นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา (นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์), นายสำราญ เอื้อจิรวาณิชย์(นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์) และ นายอุเทน โล่พานิช (นายกเทศมนตรีตำบลหัวดง) ซึ่งปีนี้กำหนดจัดงาน ในวันที่ 25-29 กรกฎาคม 2558 ณ ตลาดกลางผลไม้ (OTOP) เทศบาลตำบลหัวดง อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์

งานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่ชื่อเสียงของทุเรียนเมืองลับแล และกระตุ้นให้เกษตรกรปรับปรุงคุณภาพผลผลิตทุเรียนให้ดีขึ้นตรงตามความต้องการของตลาด และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของชาวตำบลแม่พูล อำเภอลับแล และจังหวัดอุตรดิตถ์อีกทางหนึ่งด้วย กอรปกับปีนี้ ทุเรียนพันธุ์หลงลับแล สร้างชื่อเสียงในการประกวดทุเรียนโลกและผลไม้เขตร้อน ปี 2558

unnamed (1) unnamed (3) unnamed (4)

จัดประกวด ณ จังหวัดจันทบุรี ช่วงต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีผู้ส่งเข้าประกวดกว่า 150 ประเทศทั่วโลก แต่ด้วยความอร่อยและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด ทำให้สายพันธุ์ทุเรียนหลงลับแลของ จ.อุตรดิตถ์ ถูกตาต้องใจคณะกรรรมการ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ประเภทสีเนื้อเหลืองอ่อน และประเภทกลิ่นอ่อน มาครอบครอง ซึ่งแน่นอนว่า รางวัลกันตี ในครั้งนี้จะทวีชื่อเสียงความเป็นที่รู้จักให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากยิ่งขึ้น เชื่อแน่ว่าแฟนพันธุ์แท้ทุเรียนจากทั่วทุกสารทิศจะหลั่งไหลมาลองลิ้มชิมความอร่อยของทุเรียนที่ จ.อุตรดิตถ์ ถึงที่ซึ่งส่งผลดีในเรื่องเศรษฐกิจและเรื่องท่องเที่ยวของ จ.อุตรดิตถ์ แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายการเสวนา บ้าน:รากฐานการพัฒนาชุมชนและความมั่นคงของมนุษย์ทุกมิติ เนื่องในงาน Thailand Social Expo 2019
เชิญเที่ยวงาน “มหกรรมเกษตรปลอดภัยและกล้วยไม้งามอร่ามพระราชวังสนามจันทร์”

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ