Khao Yai Panorama Farm


จากเจตนารมณ์ที่ต้องการทำธุรกิจเชิงเกษตรกรรมขึ้นในพื้นที่ไร่ของครอบครัวริมถนนธนะรัชต์เมื่อหลายปีก่อน จึงได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของ เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม อีกปลายทางที่ใครหลายคนถวิลใคร่ได้ไปเยือน เมื่อมีโอกาสได้มาท่องเที่ยวย่านเขาใหญ่ พื้นที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ด้วยสถานที่แห่งนี้มีจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ในสไตล์เห็ด เห็ด และเห็ด หันไปทางไหนก็ต้องพบกับเห็ด

ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นหรือคือคำตอบที่หลายคนสงสัย ทั้งหมดก็สืบเนื่องมาจาก เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม นั้นใช่เพียงแต่เป็นสถานที่พักผ่อนเพียงแค่เสพสัมผัสความสวยงามของวิวทิวทัศน์ และบรรยากาศอันน่ารื่นภิรมย์อย่างเดียวไม่แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงในการเพาะปลูกเห็ดนานาชนิด ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่สนใจในเรื่องราวของเห็ดได้เข้าไปเรียนรู้ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองผนวกกับความสนุกสนาน แถมได้สาระความรู้ที่มีประโยชน์ในเรื่องของเห็ด ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

เริ่มตั้งแต่ก้าวย่างแรกที่ไปถึงก็จะพบเห็นกับการประดับตกแต่งพื้นที่เกือบทุกมุมด้วยประติมากรรมปูนปั้นเห็ดสีสันสดใสในรูปแบบต่างๆ ทั้งตัวอาคารสถานที่ โต๊ะและเก้าอี้ตามมุมนั่งพักผ่อน ซึ่งค่อนข้างเป็นที่ถูกใจยิ่งของผู้รักการถ่ายประกบคู่กับเห็ด เพื่อนำไปโชว์ แชท แชร์ ผ่านเข้าไปก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง กับเครื่องดื่มต้อนรับเพื่อสุขภาพ เห็ด 7 อย่าง รสชาติอาจไม่คุ้นลิ้นแต่รับรองได้ว่า กลมกล่อม หอม ชื่นใจ คลายร้อนได้เป็นอย่างดี แถมดีต่อสุขภาพด้วย ใครติดอกติดใจในรสชาติจะขอเพิ่ม หรือจะซื้อไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือก็มีจำหน่าย

หลังจากนั่งพักหายเหนื่อยจากการเดินทางกันไปแล้ว ก็อย่าเพิ่งเช็คอินน์เข้าห้องพักทันที มาเที่ยวถึงเขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม ฟาร์มเห็ดขนาดใหญ่อย่างนี้กันทั้งทีก็ต้องลองไปเรียนรู้เรื่องราวเห็ดๆ กับการเที่ยวชมฟาร์มเห็ด ซึ่งทางฟาร์มก็มีไกด์ไว้คอยพาทัวร์เดินชมสถานที่ในการเพาะปลูกเห็ดในทุกขั้นตอนกันเลยทีเดียวล่ะ ใครมีข้อสงสัยในขั้นตอนใดก็สามารถสอบถามกันได้ เพื่อจะได้เพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของเห็ดจากฟาร์มแห่งนี้ เพราะในลำดับต่อไปเมนูอาหารมื้อต่อไป วัตถุดิบหลักคือเจ้าเห็ดเหล่านี้ นอกจากการชมแล้วยังเปิดโอกาสให้เก็บเห็ดด้วยตัวเอง เพื่อจะนำไปปรุงอาหารในลำดับต่อไปอีกด้วย

มาถึงเมนูอาหารจากเห็ดที่เก็บมาได้สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายเมนู รับประทานกันแล้วรับรองความปลอดภัยสบายใจแถมยังดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนฟรายเห็ด แหนมเห็ดชุบแป้งทอด ผัดไทยเห็ด ลาบเห็ด ฯลฯ ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ลูกชุปเห็ด ไอศกรีมเห็ด

เมื่ออิ่มท้องกันไปแล้วก็หันหน้าเข้าสู่ที่พัก เขาใหญ่ พาโนรามา รีสอร์ท กลางดงเห็ดอีกเช่นกัน เพราะรีสอร์ทที่พักของสถานที่แห่งนี้ออกแบบอาคารให้มีรูปร่างเหมือนเห็ดหลากสีสันให้เลือก 8 หลังด้วยกัน แถมตั้งชื่อตามชนิดของเห็ดเสียด้วย อาทิ นางฟ้า หลินจือ ยามาบูชิตาเกะ ยานาหงิ นางรมฮังการี เป็นต้น การมาเยือนสถานที่แห่งนี้จึงถือเป็นการได้มาเที่ยวครอบวงจรอย่างแท้จริง เพราะนอกจากการได้มาท่องเที่ยวพักผ่อนเสพสูดโอโซนที่แสนบริสุทธิ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่พักสวยงาม โรแมนติก อบอุ่นเป็นกันเองแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คุณได้เปิดหูเปิดจารับรู้สิ่งใหม่ๆ ให้กับตนเองอีกด้วย

เขาใหญ่พาโนรามา ฟาร์ม

297 ม.6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทร.0-4475-6234, 0-4475-6238

www.kpffarm.com

เปิดทุกวัน (เว้นวันอังคาร) เวลา 08.00-17.00 น.

วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  เวลา 09.00-19.00 น.

1387 1656227_826627144017874_348043435_n 20140519 KPR 336 S__17776643 Screen shot 2014-03-21 at 2.37 Screen shot 2014-03-21 at 2.53.48 PM

บทความที่เกี่ยวข้อง

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ