Homeกลาง › “ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยา มรดกโลก ประจำปี 2560”

“ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยา มรดกโลก ประจำปี 2560”


“ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยา มรดกโลก ประจำปี 2560”

“ร่วมสืนสานวัฒนธรรม แต่งไทยร่วมงานยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก”

15-24 ธันวาคม 2560 ณ อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในงานประกอบด้วยกิจกรรมมากมายหลากหลายรูปแบบ อาทิ เช่น การแสดง แสง สี เสียง สุดยิ่งใหญ่อลังการ ตื่นตา ตื่นใจ, ตลาดย้อนยุคจำลองตลาดโบราณในสมัยกรุงศรีอยุธยา,  ถนนคนเดิน OTOP รวบรวมสินค้าดี สินค้าเด่นของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาไว้อย่างครบครันให้ได้เลือกซื้อเลือกชมกันแบบจุใจ,  ถนนกินเส้น-กินกุ้ง ที่จะยกเอาร้านก๋วยเตี๋ยวอันลือชื่อ เลิศล่ำความอร่อยมาร่วมกันไว้ที่นี้ ในราคาแสนถูกคุณภาพคัพถ้วย แล้วไปกินกุ้งตัวใหญ่ๆในราคามิตรภาพด้วยกันค่ะ  ใกล้ๆกันก็จะมีซุ้มของเทศกาลอาหารนานาชาติ โดยจะร่วมนำเสนอเมนูเด็ดจากหลายชาติมาให้ได้ลองลิ้มชิมความอร่อยกันแบบหลากหลาย , ลานวัฒนธรรมที่หาชมได้ยากในปัจจุบันนี้,   การจัดฉายภาพยนตร์ซีรีส์  เทิดพระเกียรติ TV True   เรื่อง ศรีอโยธยา ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกท่าน, พบปะดาราดังมากมาย  ภายในงานยังมีซุ้มมัจฉากาชาดให้ได้ช่วยทำบุญช่วยกาชาด กาชาดช่วยผู้ยากไร้, การจัดแสดง motor show โดยค่ายรถขนกันมาโชว์กว่า 10 ค่ายดัง, ภายในงานยังมีกิจกรรมแมวมองเลือกคนที่แต่งชุดไทยได้สวยงามถูกใจกรรมการของเรามากที่สุด โดยจะอยู่ตรงบริเวณถนนคนเดิน ตลาดย้อนยุค เวทีกลาง เวทีแสงสีเสียง ลานวัฒนธรรม ช่วงเวลาประมาณ 19.00 – 20.00 น., สถานที่รอบเมืองยังมีการประดับไฟอย่างสวยงาม ตระการตาทั้งเมือง กรุงศรีอยุธยาจะสร้างความสวยงามจับตา จับใจ และจะประทับใจ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงศรีอยุธยา

แต่งไทยไปร่วมงานกันเถอะ

ซุ้มประตู – วัดมหาธาตุ-วัดราชบูรณะ ถนนนเรศวร

เวทีการแสดง แสง สี เสียง/ จุดและซุ้มถ่ายรูป-อุโมงค์ไฟ /บูธ  Go-Ayutthaya  /ตลาดย้อนยุค

โดยเราจะเริ่มจากจุดไฮไลน์ของงานกันก่อนเลยค่ะ  กับเวทีนี้  ณ เวทีการแสดง แสง สี เสียง ปีนี้พลาดไม่ได้ กับการจัดการแสดงซึ่งเรียบเรียงใหม่ โดยทีมงานและนักแสดงคุณภาพ ซึ่งจะเน้นความเรียบง่ายและผสมผสานเข้ากับยุคสมัยไว้อย่างลงตัว ตื่นตาตื่นใจ และสุดประทับใจต้องไปชมกันค่ะ การแสดงมีทุกวันโดย  จันทร์  อังคาร  พุธ  พฤหัส      วันละ  1  รอบ  เวลา   19.30  –  20.30  และ ศุกร์  เสาร์  อาทิต  วันละ 2 รอบ   รอบแรก  เวลา  19.00 – 20.00 น  รอบสอง   20.30 – 21.30  ราคาบัตรเข้าชม  ชาวต่างชาติ 500บาท/คน(มีหูฟังแปลภาษาสำหรับชาวต่างชาติ)   บุคคลทั่วไป 200 บาท/คน นักเรียนนักศึกษา 50บาท/คน

การแสดงในปีนี้จัดการแสง สี ต่างๆ สวยงามมากค่ะ คุ้มค่า คุ้มราคาจริงๆค่ะ ที่ได้มาชม

สำคัญในปีนี้ทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา “ร่วมใจแต่งไทยทั้งเมือง” โดยเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยเข้าร่วมงาน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ความอลังการและยิ่งใหญ่กว่าทุกๆ ปี ภายในงานจะมีทั้งชุดให้เช่าและพร้อมจำหน่ายให้กับผู้ร่วมงาน สักครั้งกับความเป็นไทยได้แต่ชุดไทย ร่วมถ่ายรูปเก็บความประทับใจในงานยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก

 

ซึ่งก็มีผู้คนแต่งชุดไทยมาเที่ยวกันพอสมควรค่ะ แต่งกันมาสวยงามมากๆ เหมาะกับงานเลยค่ะ  เพราะภายในงานมีจุดให้ได้ถ่ายภาพกันแบบจุใจเลยที่เดี่ยว โดยเฉพาะโซนถัดจากเวทีการแสดง แสง สี เสียง จะเป็นซุ้มถ่ายภาพโดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งบรรยากาศของการประดับไฟอย่างสวยงามในรูปแบบของอุโมงค์ไฟเลยค่ะ  แถมด้วยซุ้มถ่ายภาพอีกหลายซุ้มในโซนนี้ค่ะ  เราเก็บบรรยากาศสวยๆ มาฝากกันคะ

–  จุดและซุ้มถ่ายรูป ประดับไฟหลากสีสันต์ รวมด้วยอุโมงค์ไฟประดับไฟหลากหลายให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งจุดถ่ายรูปในแบบพื้นบ้านของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมรอให้แขกคนสำคัญได้มาร่วมเก็บความประทับใจ แชะแล้วแชร์ พร้อมแต่งไทยร่วมสืบสานวัฒนธรรมอันล้ำค่า เก็บไว้ในความทรงจำ เก็บไว้ให้ระลึกถึง

 

– บูธ Go-Ayutthaya ถ่ายภาพในแบบฉบับของการ Go-Ayutthaya ของคุณ พร้อมเล่นเกมส์ร่วมรับรางวัลและของที่ระลึก ต่างๆ เตรียมไว้คอยต้อนรับแล้วนำกลับไปเป็นของฝาก สร้างความประทับใจบอกให้รู้ว่า “อยุธยาก็มีแบบนี้ด้วยนะ”

 

– พลาดไม่ได้กับตลาดย้อนยุด ที่จะนำทุกท่านกลับไปในสมัยกรุงศรีอยุธยาเจริญรุ่งเรื่อง ท่านจะได้พบกับการจำลองตลาดในสมัยโบราณของอยุธยา โดยเฉพาะการนำอาหารพื้นเมืองแท้ๆ มาสาธิตพร้อมกับให้ท่านได้ชิม ลิ้มรสชาติกันแบบจุใจและอิ่มท้องกันเลยทีเดียว โดยตลาดย้อยยุค เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา  17.00-22.00 น.

– ซุ้มไก่ชน เชื่อว่าซุ้มนี้คงถูกใจคนเลี้ยงไก่ชน รวมทั้งผู้ที่สนใจอยากเลี้ยงไก่ชน ก็สามารถเข้าชมได้ในซุ้มนี้ ซึ่งจัดกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์และพัฒนาสายพันธ์ต่างๆ ของไก่ชน น่าสนใจอย่างยิ่ง ซุ้มไก่ชนสามารถเข้าชมได้ตั่งแต่ช่วงประมาณตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไปเลยค่ะ

 

– ซุ้มสินค้าการเกษตร สามารถหาเลือกชมเลือกซื้อสินค้าทางการเกษตรของเกษตรกรชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมทั้งชมวิถีไทย วิถีถิ่น ทางการเกษตรด้านต่างๆของอยุธยาได้ จุดนี้มีการประดับไฟ บนต้นไม้ไว้สวยงามและถ่ายรูปออกมาได้สวยแปลกตาดีค่ะ

 

– ซุ้มประดับไฟเกาะกลางน้ำ ซึ่งประดับไฟไว้ได้สวยงามมากๆค่ะ โดยเฉพาะรูปที่สะท้อนมาจากกลางน้ำ สวยมากค่ะ

–  เดินถัดขึ้นไปบริเวณหน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าอู่ทอง จะเป็นจุดของการจัดฉายภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ True เรื่อง ศรีอโยธยา ในจุดนี้ถ้าท่านใดมีเวลาก็นั่งชมได้ตลอดเลยค่ะ

–  ฝั่งตรงข้ามกันก็จะเป็นลานวัฒนธรรม จุดนี้จะเป็นการจัดกิจกรรมสาธิตภูมิปัญญาด้านวัฒนธรรมของชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บอกเล่าเรื่องราวต่างๆจากภูมิปัญญาของคนไทยตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน ผ่านการแสดงต่างๆ ซึ่งหาชมได้อยากในปัจจุบันนี้

–  Street Food เอกชน รวบรวมเจ้าเด่น เจ้าดัง หลากหลายรูปแบบของร้านค้า ร้านอาหาร สุดยอดในจังหวัดร่วมใจกันมาออกร้าน เพื่อให้ได้ลองลิ้มชิมกันแบบไม่ต้องเดินทางไกล มางานเดียวกินได้ครบไม่พลาดร้านไหน มาคืนเดียวคงไม่ได้แล้วซินะงานนี้

–  ถนนกินเส้น/กินกุ้ง คัดสรรค์มาเลยกับร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด่นเจ้าดังของแต่ละอำเภอของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มางานนี้จัดได้ว่าได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวมาแล้วทั่วทั้งจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเลยก็ว่าได้  ต้องลองซะแล้วว่าอำเภอไหนอร่อยที่สุดในพระนครศรีอยุธยา

–  ลานสัมพันธ์จัดแสดงร้านอาหารนานาชาติเมืองคู่แฝด จัดแสดงและจำหน่ายสินค้านานาชาติ ทั้งอาหารและสินค้า เชื่อมโยงความสัมพันธ์กับนานาชาติ เป็นอีกจุดที่พลาดไม่ได้ค่ะ จะอยู่ตรงคุ้มขุนแผนเลยค่ะ

– แล้วก็มาถึงจุดวงเวียนด้านหน้าศาลหลักเมืองซึ่งประดับไฟอย่างสวยงามมากๆค่ะ  และจุดนี้ก็มีซุ้มชุดไทยให้เช่า เพื่อเข้าไปถ่ายรูปภายในงาน ในราคาแสนถูกเพียงชุดละ 100 บาท เท่านั่นค่ะ สวยงามตามแต่จะเลือกเลยค่ะ

 

–  จากวงเวียนตรงไปก็จะเป็นถนนคนเดินสินค้า OTOP เรายกขบวน OTOP ต่างๆ ของดี สินค้าเด่น ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยามารวมกันไว้ที่เดียวภายในงานนี้ ให้คุณๆได้เลือกซื้อของฝาก ของขวัญปีใหม่ให้กับญาติ หรือผู้ใหญ่ที่เคารพ สินค้าดี สินค้าเด่น เราคัดสรรน์มาเพื่อให้ได้เลือกชมกันตลอด 10 วัน

– จากวงเวียนเลี้ยวซ้ายไปจะเป็นส่วนของเวทีกาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ ผู้คนให้ความสนใจกันอย่างคึกคักมากๆค่ะ รางวัลก็ถูกใจผู้รับจริงๆค่ะ ต้องลองไปร่วมลุ้นกันดูนะค่ะ เพราะคุณอาจจะเป็นผู้โชคดีคนนั่นค่ะ

– ใกล้ๆ กันจะเป็น  เวทีกลาง กับการแสดง 10 คืน แบบไม่ซ้ำกันเลย

กิจกรรม ณ เวทีกลาง กำหนดการต่างๆ ของแต่ล่ะวันจะเริ่มเวลา  19.00 น.  ของทุกวัน  สามารถเข้าชมได้ฟรีตลอดงาน พร้อมพบกับดารานักแสดงและนักร้องดังได้ทุกค่ำคืน  ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเด็ดทุกค่ำคืน

15 ธันวาคม 2560 ประกวด Miss Ayutthaya

16 ธันวาคม 2560 ประกวด Ayutthaya Talen

17 ธันวาคม 2560 ประกวด Ayutthaya Music challenge 2017 (รอบแรก)

18 ธันวาคม 2560 การประกวดร้องเพลงกำนันผู้ใหญ่บ้านและอปท.(รอบแรก)

19 ธันวาคม 2560 ประกวด The Best to Be Number One

20 ธันวาคม 2560 ประกวดเยาวชนคนเก่ง

21 ธันวาคม 2560 ประกวด Ayutthaya Music challenge 2017(รอบชิงชนะเลิศ)

22 ธันวาคม 2560 การประกวดหนูน้อยกรุงเก่า

23 ธันวาคม 2560 การประกวดร้องเพลงกำนันผู้ใหญ่บ้านและอปท.(รอบชิงชนะเลิศ)

24 ธันวาคม 2560 ออกรางวัลสลากหมุนวงล้อกาชาด

ถัดไปก็จะเป็นบริเวรโดยรอบของงานเดินต่อไปก็จะเป็นส่วนของ

–  Motor Show ท่านจะได้พบกับการรถรุ่นใหม่ ที่ค่ายรถพร้อมใจกันนำมาโชว์ สำหรับทุกท่านในงานนี้ พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษที่จะต้องร้องว๊าวกันเลยที่เดียวค่ะ

–  คาราวานสินค้า จะได้พบกับการออกร้านของสินค้ามากมายที่ร่วมใจกันนำสินค้าต่างๆ มาร่วมกันออกร้านให้ทุกท่านได้เลือกซื้อสินค้าในราคาผู้ผลิตพบผู้บริโภคได้โดยตรง พลาดไม่ได้กับสินค้าคุณภาพในราคามิตรภาพ เลือกซื้อได้ในงานนี้ค่ะ

เดินต่อไปเรื่อยๆ ก็จะวนซ้ายกลับมาตรงประตู้ทางเข้าค่ะ หรือถ้าท่านใดเดินไม่ไหวก็สามารถเลือกนั่งรถรางชมงานได้ค่ะ ซึ่งมีบริเวณฟรีให้กับผู้มาร่วมงานค่ะ

 

งานนี้ชาวอยุธยาทุกคนพร้อมใจกันจัดงานด้วยความภูมิใจและพร้อมใจกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี รอต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วยมิตรไมตรีและรอยยิ้ม พร้อมสร้างความประทับใจให้กับทุกท่าน โดยจัดประดับไฟอย่างสวยงามตระกาลตา โดยรอบบริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ และบริเวณต่างๆ เช่น ตั้งแต่สะพานปรีดีฯ-ศาลากลางหลังเก่า, อนุสาวรีย์พระเจ้าอู่ทอง, วัดพระศรีสรรเพชญ์, คุ้มขุนแผน, ศาลหลักเมือง, พระปรางวัดพระราม,พระที่นั่งเย็น,อยุธยามหาปราสาท,บริเวณโดยรอบต่างๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในงาน ที่จัดเตรียมไว้ต้อนรับทุกท่าน สถานที่จอดรถ – มีรถรางไว้บริการ, ห้องน้ำ, เอกสารแผนผังงาน,กำหนดการต่างๆของแต่ละโซน สามารถขอรับรายละเอียดได้ตรงซุ้มประตูทางเข้างาน หรือโหลดได้ที่ www.go-ayutthaya/รายละเอียดงานยอยศ2560 หรือติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆของงานได้ที่ https://web.facebook.com/goayutthaya

 

(สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ปกครองจังหวัด โทรศัพท์  035 336 564)

www.go-ayutthaya.com

#goayutthaya #เที่ยวอยุธยา #ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ