The Dazzling Flora Carnival 2015 @ Play La Ploen


เพ ลา เพลิน จับมือ สถานทูตเนเธอร์แลนด์ จัดงานฟลอร่าคาร์นิวัลทุ่มงบ 20 ล้าน

ขนทับขบวนพาเหรดรถดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี

               เพลาเพลิน อุทยานไม้ดอกแห่งเดียวของบุรีรัมย์และอีสานใต้ ร่วมมือกับ สถานทูตเนเธอร์แลนด์ จัดกิจกรรมฟลอร่าคาร์นิวัลThe Dazzling Flora Carnival 2015 @ Play La Ploen สุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2558 ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท ขนทับซุปเปอร์สตาร์แสดงโชว์ขบวนพาเหรดรถดอกไม้สุดอลังการ ครั้งแรกของเมืองไทยและเชีย หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวอีสานใต้โดยเฉพาะจังหวัดบุรีรัมย์ให้คึกคักช่วงปลายปีนี้

IMG_0180

              ฯพณฯ มร. กาเรล ฮาร์โตค (H.E.Karel Hartogh)  เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือในการสนับสนุนกิจกรรมว่า ประเทศเนเธอร์แลนด์มีประสบการณ์ด้านการปลูกและส่งออกทิวลิปมานานกว่า 400 ปี และด้วยคุณภาพที่ได้รับการยกย่องในแบบทิวลิบจากเนเธอร์แลนด์ (ดัทช์ทิวลิป) ทิวลิปได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ เฉกเช่นเดียวกับกังหันลม รองเท้าไม้ และดัทช์ชีส เนเธอร์แลนด์จัดเป็นประเทศผู้นำของโลกในเรื่องของไม้ดอกไม้ประดับ และแน่นอนททิวลิปคือผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นที่สุด ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมนี้ จนถึงประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า อีกครั้งที่ประชาชนคนไทยจะสามารถชื่นชมความงามของดอกทิวลิปจากเนเธอร์แลนด์ที่ยิ่งใหญ่กว่าปีก่อน ด้วยจำนวนดอกทิวลิปกว่า 250,000 ดอก ซึ่งตามปรกติจะไม่สามารถปลูกและเติบโตภายใต้สภาพอากาศของบุรีรัมย์ เช่นเดียวกันที่ ไม่สามารถปลูกที่เนเธอร์แลนด์ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ เนื่องจากตรงกับฤดูหนาวที่สภาพอากาศหนาวเย็นเกินไปสำหรับการปลูกทิวลิป ตามปรกติดอกทิวลิปที่เนเธอร์แลนด์จะบานระหว่างเดือนเมษายน ถึง พฤษภาคมในแต่ละปี ซึ่งตรงกับช่วงฤดูใบไม้ผลิต อันเป็นเวลาที่ผู้คนต่างเตรียมตัวฉลองกันอย่างรื่นเริง เพื่อต้อนรับการมาเยือนของความสดใสของฤดูใบไม้ผลิ

ความสัมพันธ์ของเนเธอร์แลนด์และไทยเริ่มต้นจากการค้าและการลงทุน ที่เป็นผลดีต่อทั้งสองประเทศจากอดีตจนถึงปัจจุบัน และด้วยความคิดริเริ่มอย่างสร้างสรรค์ของคุณพรทิพย์ ร่วมกับ จังหวัดบุรีรัมย์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยอดเยี่ยม ที่สะท้อนถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของทั้งสองประเทศ ข้าพเจ้าใครขอเชิญชวนทุกท่านไปเที่ยวงาน “The Dazzling Flora Carnival 2015 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นที่เพลาเพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของมิตรภาพที่แนบแน่นของทั้งสองประเทศ

 IMG_0178

               นางพรทิพย์ อัษฎาธร ผู้บริหารอุทยานไม้ดอกเพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์ เผยถึงวัตถุประสงค์การจัดงานคาร์นิวัลในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมอุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน และเนื่องในโอกาสที่อุทยานไม้ดอกเพลาเพลินเปิดบริการครบ 2 ปี และก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 จึงอยากสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและนักท่องเที่ยว รวมถึงเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวให้จังหวัดบุรีรัมย์และอีสานใต้ให้มีความคึกคัก ซึ่งงานคาร์นิวัลจะจัดขึ้นในวันที่ 26 ธันวาคม 2558 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

นางพรทิพย์ ระบุว่า สำหรับการจัดงานคาร์นิวัลในครั้งนี้ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท ในการจัดทำโชว์ให้ออกมาสวยงาม ยิ่งใหญ่ อลังการ ทั้งการออกแบบตกแต่งขบวนรถ การออกแบบการแสดงโชว์ประกอบในแต่ละขบวนรถให้เกิดความสวยงามและสนุกสนาน รวมถึงดีไซน์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของนักแสดงและซุปเปอร์สตาร์ ทั้งหมดนี้เราใช้ระยะเวลาในการเตรียมงานกว่า 8 เดือน โดยคาดหวังว่างานจะออกมายิ่งใหญ่สวยงามและอลังการคุ้มค่ากับการรอคอยมากที่สุด

ผู้บริหารอุทยานไม้ดอกเพลาเพลินย้ำว่า คาร์นิวัลนี้ถือเป็นงานใหญ่ของปีที่ใช้งบลงทุนจำนวนมาก และยังไม่มีองค์กรไหนกล้าทำในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ถือว่าเราทำเป็นที่แรกงานแรกของเมืองไทยและของเอเชียเลยก็ว่าได้ และกล้ารับประกับว่าคาร์นิวัลของเราจะไม่เหมือนกับขบวนรถบุพชาติทั่วๆ ไป แต่เราได้รวบรวมเอาศิลปะการแสดง แนวคิด การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเพลาเพลินมานำเสนอให้ดูสวยงาม ตื่นตาตื่นใจ สนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับโชว์ ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น เพราะช่วงปลายปีอุณหภูมิที่บุรีรัมย์ก็จะลดลงเหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นอย่างมาก

นางพรทิพย์กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ยังได้เตรียมในเรื่องของห้องพักและสถานที่เพื่อสำหรับรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวที่เพลาเพลินในช่วงปลายปีนี้  จึงได้ลงทุนสร้างโรงแรมห้องพักเพิ่มเติมอีก 60 ห้อง จากเดิมที่มีอยู่เพียงแค่ 20 ห้อง หากโรงแรมเสร็จสมบูรณ์คาดว่าจะสามารถรองรับการเข้าพักได้มากถึง 300 คน

รายละเอียดเกี่ยวกับการออกแบบขบวนโชว์ว่า ขบวนจะแบ่งออกเป็น 6 ขบวน ประกอบไปด้วย

            ขบวนที่ 1 Miracle of Holland จะเป็นการออกแบบตกแต่งขบวนรถในธีมดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสัน เช่น ลิลลี่ ทิวลิป ไฮเดรนเยียสายพันธุ์จากฮอลแลนด์ นำเสนอโดยนางเอกสาว “เบลล่า ราณี แคมเปน”

ขบวนที่ 2 คือ Land Before Time ที่ได้ไอเดียมาจากพืชในยุคดึกดำบรรพ์ เช่น เฟิร์น มอส การตกแต่งก็จะจำลองเป็นป่าดึกดำบรรพ์ในยุคไดโนเสาร์ การแต่งกายและการแสดงประกอบในขบวนก็จะสื่อถึงมนุษย์ถ้ำ นำเสนอโดย “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์”

ขบวนที่ 3  คือ Wonderful of Color  คือการจำลองพันธ์พืชทั้งในผืนน้ำและผืนดิน โดยจะเน้นไปที่สีสันแห่งผืนน้ำใต้ท้องทะเล การแสดงและเครื่องแต่งกายก็จะมีความสวยงาม โดดเด่น แฟนตาซี ทั้งฝูงปลา แมงกะพรุน ม้าลาย โดยไฮไลต์จะเป็นนางเงือกที่ได้ฉายาว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งท้องทะเล ซึ่งนำเสนอโดย
“ญาญ่าญิ๋ง รฐา โพธิ์งาม”

ขบวนที่ 4 Kinnaree จะสื่อถึงเรื่องราวในวรรณคดีของไทย ป่าหิมพานต์ ที่มีนางกินรีมาร่ายรำจนถูกนายพรานจับไป และอีกแนวคิดหนึ่งก็คือแสดงโชว์ของพันธุ์กล้วยไม้นานาชนิดที่หายาก รวมถึงกล้วยไม้กินรี โดยขบวนก็จะแสดงและโชว์ถึงความสวยงามของวรรณดีไทยและดอกกล้วยไม้ ซึ่งได้ “นุ่น วรนุช ภิรมนย์ภักดี” มานำเสนอความสวยงามในขบวนนี้

ขบวนที่ 5 Cleopatra นำแสดงเกี่ยวกับพันธุ์พืชในทะเลทราย เมื่อพูดถึงทะเลทรายก็จะนึกถึงปีรามิดและเรื่องราวของอียิปต์ สฟริงค์ ขบวนนี้ก็จะมีสีสันของการแต่งกายที่สวยงาม อลังการ นำเสนอโดย “เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง”

และขบวนสุดท้าย Art of Isarn เป็นการสะท้อนเรื่องราวของวัฒนธรรมของอีสาน แต่การออกแบบเครื่องแต่งกายประกอบขบวนจะไม่มีภาพของศิลปะวัฒนธรรมของอีสาน เช่น ผ้าขาวม้า แคน หรือ หมอลำเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่จะเป็นการแสดงถึงความทันสมัยในการตัดเย็บออกแบบจากการใช้ผ้าพื้นเมือง ซึ่งขบวนนี้จะมีความสนุกสานการละเล่นปิดท้ายขบวน ซึ่งนำเสนอโดย “พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์”

นอกจากนั้นยังมีคอนเสิร์ตยิ่งใหญ่ของศิลปินนักร้องมากมาย อาทิ เช่น บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, ณัฐ ศักดาทร และ ป๊อบ แคลอรี่บลาบลา เรียกได้ว่าคุ้มค่าและยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีจริงๆ

IMG_0130  IMG_0078

IMG_0074  IMG_0151

IMG_0211

IMG_0203

IMG_0161

IMG_0234

IMG_0259IMG_0263IMG_0264IMG_0281

IMG_0293

บทความที่เกี่ยวข้อง

Comments are closed.

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนลดที่พัก โปรโมชั่นที่พักสุดพิเศษ